กันยายน 22, 2019, 06:40:53 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: โดนแม่สาปแช่ง จะทำอย่างไรค่ะ?  (อ่าน 15423 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
ศิรินภา
เด็กใหม่
*****

พลังความดี : 0


อายุ: 28
กระทู้: 1
สมาชิก ID: 1854


อีเมล์
« เมื่อ: มิถุนายน 22, 2012, 10:15:04 AM »

Permalink: โดนแม่สาปแช่ง จะทำอย่างไรค่ะ?
 เศร้า  แม่ชอบว่าหนูตลอดเลยค่ะ เวลาอารมไม่ดี ทั้งที่เราอยู่เฉยๆ แม่ฟังเราไม่รู้เรื่อง เราไปทางที่แม่บอก แต่มันไม่ใช่เข้าใจไม่ตรงกัน ก้อตะคอกด่าแล้วก้อตบปากหนู  ก็ว่าเรา ซือบื้อ  ทำอะไรไม่ได้หรอกหาเลี้ยงหาเงินให้ท่านไม่ได้หรอก หนูเพิ่งตัดแว่นเป็นอทิตเดียว  พอทำผิด 2-3ครั้งก็ด่าๆๆ แต่แม่ทำผิดบ่อยเหมือนกัน  ทุกวัน  จ.-ศ.  จะไปขับรถ ตัดแว่นให้แม่  ส.-อ. ไปหาแฟน  อยู่บ้านก็ทำงานบ้านทุกวัน.. หนูนั่งพับผ้าอยู่ คุยโทรศัพท์ไปด้วย แล้วหนูอารมเสีย ก็เลยว่าน้อง2คนโตแล้วไม่รู้จักทำงานบ้านช่วย  แม่ว่า"หนูทะเลาะกับแฟน ว่าแกล้งมาด่าให้น้อง  ทั้งที่มันไม่ใช่เลย แม่ด่าให้น้องคนกลาง  แล้วก็รามมาด่าเรา {{.แม่ว่า  ..มึงนะไม่ดี ไม่เคยทำอะไรให้สบายใจเลย ไปตายซะ บอกน้อง  เอาเชือกให้เราผูกคอตาย เอาน้ำมันมาเผามันให้ตาย  กูมีลูกหลายคนแล้ว  มึงจะไปใหนก็ไป  แม่ก็พูดประชด  สิ่งที่หนู ไม่ได้ทำ  แต่ก็พูดว่าเราไม่ดีอย่างนั้นอย่างนี้  ทั้งที่ท่านไม่เคยรับฟังเราเลย ว่าเรารู้สึกอย่างไร กับสิ่งที่ท่านพูด  เพราะเราไม่ได้เป็นคนแบบนั้น...แม่เราก็ไม่อยากให้เราคบกับคนที่เราเลือก  ท่านจะเลือกหาให้เราเอง..  ((แต่หนู เป็นเพศที่แบบว่า น่ารังเกียดมากเลยหรอ  ที่เป็นดี้แล้วชอบทอม)))  แต่แม่เราไม่ให้เราคบ  แตหนูรักเค้าคนนั้นมากกก เค้าเข้าจัยหนูมาก เรารู้จักกันเป็นปี แม่ก็ไม่เคยเข้าใจในสิ่งที่ลูกเป็น))  แม่บอกหนูไปตาย ให้เป็นขอทาน  ตั้งแต่เด็ก  แล้วก้อไล่เราออกจากบ้านด่าเรา ว่ากูไม่อยากเห็นหน้ามึงแล้วไปใหนก็ไป กูมีลูกหลายคนแล้ว.......หนูต้องฟังคำพวกนี้ตั้งแต่เด็ก จนอยากฆ่าตัวตายจริงๆ ต้องเก็บกดความรู้สึกไปเล่าให้แต่เพื่อนฟัง แม่ไม่ยอมรับฟังเรา มีแต่ประชดด่า  ..ทนไม่ได้ร้องไห้เลยบอกเพื่อนมารับหนู ออกไปจากบ้าน ว่าจะหางานทำเอง..
"ท่านแช่งว่า...ให้ฉิบหายวายวอดอย่าให้มีอยู่มีกินมรดกชิ้นเดียวก็ไม่ต้องเอา ไม่ต้องมาเหยียบบ้านอีก ขอให้ได้ขอทานกิน ไปทางใหนก็ให้มีแต่คนเกลียด มึงไม่ใช่ลูกกูแล้วต่อไปนี้
<<<หนูจะทำอย่างไรดีค่ะ>>>>
บันทึกการเข้า
เกียรติคุณ
ผู้ปฏิบัติธรรม
*****

พลังความดี : 65


เพศ: ชาย
อายุ: 41
กระทู้: 812
สมาชิก ID: 841


« ตอบ #1 เมื่อ: มิถุนายน 24, 2012, 05:42:53 PM »

Permalink: โดนแม่สาปแช่ง จะทำอย่างไรค่ะ?
- บุพการี ถือเป็นผู้มีคุณเป็นอันมากของบุตรหลาน ที่ดูแลดเลี้ยงดูเรามาจนเติบใหญ่ มีบิดา มารดา หรือ ผู้ให้การอุปการะเราเป็นต้น เป็นบุคคลที่เราควรเคารพบูชากราบไหว้ เชื่อฟัง ควรเลี้ยงดูตอบแทนท่าน
- โดยปกติ ไม่มีใคร่แช่งใครได้หรอกครับ เว้นแต่บุญกรรมของคนๆนั้นทำมา หากปกติคุณเป็นคนทำดีย่อมได้รับผลดีตอบสนอง สิ่งที่แม่คุณแช่งมันก็ไม่อาจจะส่งผลกระทบใดๆให้แก่คุณได้ แต่หากคุณนั้นเป็นคนไม่ดี ทำไม่ดีไม่ต้องให้แม่คุณแช่งคุณก็ต้องเจอกับความฉิบหายด้วยอกุศลกรรมนั้นๆ
- เรื่องความเชื่อในคำแช่งของพ่อแม่นั้น ผมก็มีความเชื่ออยู่เช่นกันครับ เพราะท่านเป็นผู้ที่มีคุณอุปการะเราเป็นอันมาก ควรแก่การเคารพนอบน้อม แต่ทว่าต่อให้ท่านจะด่าและสาปแช่งเราอย่างไรก็ตาม ท่านก็คงไม่มีจิตอาฆาตแค้นจองเวรเราเป็นแน่ ผมเชื่อว่าที่ท่านทำไปนั้นก็เพียงเพราะท่านเสพย์อารมณ์ความพอใจยินดีและไม่พอใจยินดีที่มีต่อเรามากกว่าโดยที่ท่านไปหยิบจับเอาการกระทำใดๆของเราเป็นต้นในการเสวยเวทนานั้นๆ ดังนั้นต่อให้ท่านจะด่าสาปแช่งอะไรก็ตามหากเรานั้นมีความกตัญญูจากใจจริง ตั้งใจทำดีเพื่อท่าน ทำให้ท่านมีความสุขปราศจากทุกข์ เลี้ยงดูตอบแทนท่าน ทำให้ท่านด้วยใจเคารพเอื้อเฟื้อ รับรองว่าไม่มีคำสาปแช่งใดๆจากปากท่านที่ทำร้ายคุณได้เป็นแน่แท้ เพราะบุตรที่มีความกตัญญูนั้นเป็นผู้ก้าวล่วงพ้นจากความอกุศลที่จะกระทำต่อบุพการีไปแล้ว หากคุณมั่นใจว่าคุณทำดีกตัญญูมีความเคารพเอื้อเฟื้อให้แก่แม่คุณแล้ว ไม่ต้องกลัวสิ่งใดๆ แต่คุณต้องเป็นคนกตัญญูต่อไปแม้ห่างไกลท่านก็ต้องหมั่นเอาใจใส่ดูแลเท่าที่มีปัญญาจะทำได้
บันทึกการเข้า
ลังกาสุกะ
เด็กใหม่
*****

พลังความดี : 13


เพศ: ชาย
อายุ: 22
กระทู้: 14
สมาชิก ID: 643


« ตอบ #2 เมื่อ: มิถุนายน 27, 2012, 09:34:41 PM »

Permalink: โดนแม่สาปแช่ง จะทำอย่างไรค่ะ?
ผมไม่ต่างจากคุณหรอก  แต่เราเป็นลูกไง ๆ ต้องยอมรับว่าเค้าคือแม่ผู้ให้กำเนิดเรามา  ผมได้รับคำแนะนำมาจากบุคคลที่เค้าปฏิบัติแล้วเกิดผลดี  คือว่า  ในวันคล้ายวันเกิดของเรา  ให้เอาน้ำไปล้างเท้าแม่(หากาละมังรองน้ำล้างเท้าแม่ไว้ด้วย)  กราบขอโทษที่ล่วงเกินท่าน  แล้วขอให้ท่านเ่อ่ยคำ"ยกโทษ" ให้เรา  จากนั้นเอาน้ำล้างเท้าแม่ล้างหน้า ลูบศีรษะ  เพื่อเป็นการล้างความผิดของเรา  ผมยังไม่ได้ทำแบบที่ว่านี้  เพราะยังไม่ถึงวันคล้ายวันเกิดของตัวเอง  คุณน่าจะลองทำแบบที่ผมแนะนำนะ  ผมตั้งใจแน่วแน่ว่าต้องทำให้ได้  ลองทำดูนะ ได้ผลไง บอกกล่าวกีนบ้างครับ
บันทึกการเข้า
เกียรติคุณ
ผู้ปฏิบัติธรรม
*****

พลังความดี : 65


เพศ: ชาย
อายุ: 41
กระทู้: 812
สมาชิก ID: 841


« ตอบ #3 เมื่อ: มิถุนายน 28, 2012, 09:18:05 PM »

Permalink: โดนแม่สาปแช่ง จะทำอย่างไรค่ะ?
สาธุกับคุณลังกาสุกะด้วยนะครับ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


บทความและไฟล์ภาพ ในเว็บไซต์แห่งนี้อาจนำมาจากเว็บไซต์อื่นๆ ที่ทีมงานคิดว่ามีประโชยน์ต่อผู้อ่าน โดยให้ผู้อ่านเกิดควมบันเทิง และให้ความรู้ โดยที่เราจะให้เครดิตทุกครั้งที่นำมา หากไฟล์ภาพหรือบทความใด ที่เจ้าของลิขสิทธิ์ไม่ต้องการให้นำมาแสดง โปรดแจ้งมาที่ tumcomputer@hotmail.com ทางทีมงานจะได้นำบทความนั้นออกทันที ขอบคุณครับ


เว็บนี้จัดทำโดย นายสุรัตน์ ศรลัมภ์ และครอบครัว อุทิศบุญให้เจ้ากรรมนายเวร และผู้มีพระคุณ

| HTML Hit Counters
Powered by SMF 1.1.17 | Simple Machines|Copyright © 20010 BY : thammaonline.com
บทความธรรมะรวมเรื่องกฏแห่งกรรมสมาธิ วิปัสนากรรมฐานพลังจิตกระดานถาม-ตอบ Sitemap

Google มาเยี่ยมเว็บเมื่อ กันยายน 13, 2019, 12:03:00 AM