กุมภาพันธ์ 20, 2019, 06:06:38 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ขอเชิญร่วมทำบุญส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2556 ทอดผ้าป่าสามัคคี ซื้อตู้ยาสามัญ  (อ่าน 3033 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
ทิพยวรรณ
เด็กใหม่
*****

พลังความดี : 0


เพศ: หญิง
อายุ: 56
กระทู้: 5
สมาชิก ID: 2280


อีเมล์
« เมื่อ: พฤศจิกายน 11, 2012, 07:03:19 PM »

Permalink: ขอเชิญร่วมทำบุญส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2556 ทอดผ้าป่าสามัคคี ซื้อตู้ยาสามัญ
ขอเชิญร่วมทำบุญส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2556
ทอดผ้าป่าสามัคคี ซื้อตู้ยาสามัญประจำบ้าน
มอบให้ประชาชนที่อยู่ไกลโรงพยาบาล ในเขตอ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร
ในวันอาทิตย์ที่ 30 ธันวาคม พ.ศ. 2555     เวลา 7.00 น.


จากการสำรวจของงานคุ้มครองผู้บริโภคพบว่า ประชาชนในชนบทมีการใช้ยาไม่เหมาะสม นิยมซื้อยาชุดจากร้านขายยามารับประทาน เพราะการเดินทางไปโรงพยาบาลทำให้เสียเวลาและค่าใช้จ่ายสูง ยามฉุกเฉินเวลากลางคืนมีปัญหามาก เพราะในชนบทไม่มีรถประจำทาง ประชาชนต้องเช่ารถในหมู่บ้านซึ่งมีไม่มากและราคาแพงเพื่อไปโรงพยาบาล ยาชุดส่วนใหญ่เป็นยาอันตราย จะมีสเตียรอยด์เป็นส่วนประกอบซึ่งทำลายกระเพาะอาหาร กดภูมิคุ้มกัน ทำลายกระดูกและไต นอกจากนี้ประชาชนยังขาดความรู้ที่ถูกต้องในการใช้ยาและการดูแลสุขภาพ โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสว่างแดนดิน จึงได้ทำโครงการตู้ยาสามัญประจำบ้านขึ้น จัดการอบรมอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้านเพื่อไปดูแลให้คำแนะนำการใช้ยาที่ถูกต้องแก่ประชาชน มีเภสัชกรเป็นผู้ให้คำแนะนำและออกตรวจเยี่ยมเป็นระยะ เพื่อสำรวจยาที่ใกล้หมดอายุ และจัดยาใหม่ตามความเหมาะสมและความจำเป็น ยาสามัญประจำบ้าน ได้แก่ ยาแก้ไข้ แก้ปวดท้อง ยาลดกรดในกระเพาะอาหาร ยาขับลม ยาแก้ท้องเสีย ยาลดน้ำมูก และชุดทำแผลง่ายๆ ซึ่งมีทั้งยาแผนปัจจุบันและยาแผนไทย ซึ่งทางโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชจะเป็นผู้จัดยาให้ ส่วนตู้ยานั้นประชาชนจัดหาเอง และเพื่อให้มีตู้ยาที่ถูกต้องตามมาตรฐาน จึงได้จัดซื้อตู้ยาจากโรงงานในราคาตู้ละ 130 บาท ให้แก่ประชาชนในเขตอ.สว่างแดนดินซึ่งมีประมาณ 20,000 ครอบครัวเศษ และมีบางครอบครัวยากจนมาก ซึ่งทางโรงพยาบาลได้นำเรื่องนี้กราบเรียนขอความอนุเคราะห์จากองค์หลวงพ่อทองปาน จารุวัณโณ (ศิษย์ในหลวงปู่บุญจันทร์ กมโล พระกรรมฐานสายหลวงปู่มั่น ภูริทัตโต) เจ้าอาวาสวัดป่ากมโลสานิตยานุสรณ์ จ.อุดรธานี ประธานโครงการสร้างอาคารผู้ป่วยและเครื่องมือแพทย์มอบแก่โรงพยาบาลต่างๆ และในขณะนี้องค์หลวงพ่อทองปาน จารุวัณโณ ได้มอบตู้ยาให้ประชาชนไปแล้วกว่า3,000 ตู้รวมเป็นเงินทั้งหมดประมาณ 390,000 บาท  ซึ่งท่านได้เมตตามอบต่อไปจนกว่าประชาชนจะได้ตู้ยาครบทุกครอบครัว เพื่อให้ประชาชนได้รับการดูแลสุขภาพที่ถูกต้องอย่างทั่วถึง

จึงขอเรียนเชิญทุกท่านได้ร่วมทอดผ้าป่าครั้งนี้โดยพร้อมเพรียงกัน การทำบุญครั้งนี้ถือเป็นมหากุศลเพราะท่านได้มีโอกาสร่วมสร้างบุญบารมีกับพ่อแม่ครูบาอาจารย์ และยังถือเป็นการช่วยชีวิตผู้ป่วยให้มีชีวิตอยู่รอดต่อไปได้ แม้จะเป็นเพียงการเจ็บป่วยเล็กน้อยก็ตาม ขออานิสงส์ผลบุญที่ได้จงดลบันดาลให้ท่านและครอบครัวมีสุขภาพแข็งแรง อายุยืนนาน ปราศจากโรคภัยทั้งหลายทั้งปวง มีความสุข ความเจริญทั้งทางโลกและทางธรรม ให้สำเร็จมรรคผลนิพพานโดยเร็วพลันเทอญ

ท่านสามารถร่วมบุญได้ผ่าน
“ บัญชีออมทรัพย์      ธนาคารกรุงเทพฯ        สาขาสว่างแดนดิน
ชื่อบัญชี        พระทองปาน จารุวัณโณ     เลขที่บัญชี     413-4-13952-8  ”


ติดต่อสอบถามได้ที่ ทิพยวรรณ มุกนำพร ภาควิชาวิสัญญีวิทยา คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น
                       โทร 083-140-2285

ผู้ที่ต้องการใบอนุโมทนาบัตร โปรดแฟกซ์สลิปการโอนเงิน พร้อมชื่อ นามสกุล ที่อยู่ และเบอร์โทรศัพท์มาที่  043-348-390 ต่อ 405 หมายเหตุ: ส่งต่อคุณทิพยวรรณ มุกนำพร (ผ้าป่าจัดซื้อตู้ยา) หรือ  สแกนสำเนาส่งมาที่  E-mail :  thimuk@gmail.com
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


บทความและไฟล์ภาพ ในเว็บไซต์แห่งนี้อาจนำมาจากเว็บไซต์อื่นๆ ที่ทีมงานคิดว่ามีประโชยน์ต่อผู้อ่าน โดยให้ผู้อ่านเกิดควมบันเทิง และให้ความรู้ โดยที่เราจะให้เครดิตทุกครั้งที่นำมา หากไฟล์ภาพหรือบทความใด ที่เจ้าของลิขสิทธิ์ไม่ต้องการให้นำมาแสดง โปรดแจ้งมาที่ tumcomputer@hotmail.com ทางทีมงานจะได้นำบทความนั้นออกทันที ขอบคุณครับ


เว็บนี้จัดทำโดย นายสุรัตน์ ศรลัมภ์ และครอบครัว อุทิศบุญให้เจ้ากรรมนายเวร และผู้มีพระคุณ

| HTML Hit Counters
Powered by SMF 1.1.17 | Simple Machines|Copyright © 20010 BY : thammaonline.com
บทความธรรมะรวมเรื่องกฏแห่งกรรมสมาธิ วิปัสนากรรมฐานพลังจิตกระดานถาม-ตอบ Sitemap

Google มาเยี่ยมเว็บเมื่อ กุมภาพันธ์ 10, 2019, 07:38:48 PM