สนทนาธรรม ฟังธรรม อ่านธรรมะ บทความธรรมะ หลักธรรมคำสอน กฎแห่งกรรม dhamma

ธรรมะออนไลน์ => ความรัก ผูกพัน พลัดพราก => ข้อความที่เริ่มโดย: dryflower ที่ ตุลาคม 30, 2012, 03:39:28 PMหัวข้อ: แฟนเก่าตามรังควานค่ะ ทำไงดี
เริ่มหัวข้อโดย: dryflower ที่ ตุลาคม 30, 2012, 03:39:28 PM
สวัสดีค่ะ รบกวนผู้รู้ช่วยชี้แนะด้วยค่ะ

ตอนนี้กำลังมีปัญหา แฟนเก่าตามระรานอยู่ค่ะ คือ เป็นแฟนกันและเลิกกันได้เกือบจะ 10 ปีมาแล้ว ตัวดิฉันเองก็มีครอบครัว มีชีวิตใหม่แล้วค่ะ ซึ่งชีวิตก็มีความสุข ราบรื่นดี จนกระทั่งได้รับโทรศัพท์จากแฟนเก่า ที่เลิกกันไปนานแล้ว จนเราก็ลืมไปแล้วด้วยซ้ำว่าเคยคบกับเขา เขาโทรมาที่ทำงาน ยังตกใจเลยค่ะ จู่ๆ ก็โทรมา โทรมาได้ไง ทั้งๆ ที่เราย้ายที่ทำงานใหม่ จนได้สอบถามและได้ทราบว่าเขาพยายามติดต่อไปที่ำทำงานเก่า จนรู้ว่าเราทำงานอยู่ที่ไหน และค้นหาเบอร์ทางอินเตอร์เน็ต (อินเตอร์เน็ตน่ากลัวจริงๆ ค่ะ ค้นหาไรก็เจอ) แล้วก็โทรมาหาที่ทำงานใหม่หลายครั้ง โทรมาบอกว่าคิดถึงอยากคุยด้วย (มาคิดถึงไรตอนนี้เนี้ย จะ 10 ปีแล้วนะ) แรกๆ ก็ไม่รับ จนกลัวเพื่อนจะรำคาญเลยต้องรับ และบอกว่าตอนนี้มีครอบครัวใหม่แล้ว แต่เขาก็ยังไม่เลิกโทรมาค่ะ จนเรารำคาญเลยบอกว่า เรามีปัญหา หัวหน้าว่าให้นะ โทรศัพท์สำนักงาน โทรคุยแบบนี้ไม่ดี ไม่ต้องโทรมาแล้วนะ (ไม่กล้าให้เบอร์ค่ะ) เขาก็ไม่ยอม บอกว่าถ้าไม่ให้โทรมา ได้เจอกันแน่.... แบบนี้จะทำไงดีคะ แจ้งความเลยดีไหม ตอนนี้กังวลใจมากเลยค่ะ อยากได้ความสงบสุขคืนมา ครอบครัวใหม่ตอนนี้ดีมากๆ ไม่อยากจะสูญเสียชีวิตตอนนี้ไป จะบอกแฟนดีไหม บอกไปก็กลัวเขาจะกังวล ระแวงรึป่าว แต่ก็กลัวตัวเองจะโดนทำร้าย.... มีใครพอจะชี้แนะไ้ด้บ้างคะ หรือมีวิธีแก้กรรมให้เขาเลิกตามก็ได้ค่ะ จะเป็นเคราะห์กรรมใดไม่รู้ แต่อยากจะลดพ้นจากคนๆ นี้ และอยากให้เขาหลุดพ้นจากเราด้วย ให้เขาได้เจอคนใหม่ มีชีวิตใหม่ซะที และเราเองก็จะได้ความสงบสุขคืนมา

ลืมบอกไปว่า กับคนนี้คบประมาณปีนึงค่ะ เป็นแฟนกันเฉยๆ ไม่ได้แต่งงานค่ะ เลิกกันเพราะเขาคบคนอื่นด้วย เราจับได้ เลยขอเลิก แรกๆ เขาก็ไม่ยอมค่ะ แต่ด้วยความที่เขาอยู่ต่างจังหวัดอยู่แล้ว ก็เลยไม่รับโทรศัพท์ เปลี่ยนเบอร์ จนได้รับโทรศัพท์เขาเมื่อเดือนที่แล้วนี่ค่ะ เกือบจะ 10 ปีได้แล้วค่ะ ไม่ได้ทราบข่าวคราวของเขา.... :'(


หัวข้อ: แฟนเก่าตามรังควานค่ะ ทำไงดี
เริ่มหัวข้อโดย: Jennapan ที่ ธันวาคม 10, 2018, 03:08:19 PM
ตอนนี้คงไม่มีใครมากวนใจแล้วใช่ไหมครับ


หัวข้อ: แฟนเก่าตามรังควานค่ะ ทำไงดี
เริ่มหัวข้อโดย: Anugrurl ที่ กรกฎาคม 01, 2019, 02:43:22 PM
มันเป็นข้อมูลที่ผมกำลังมองหาอยู่เหมือนกันครับ     หัวข้อ: แฟนเก่าตามรังควานค่ะ ทำไงดี
เริ่มหัวข้อโดย: Umedanumba ที่ มกราคม 29, 2020, 01:40:49 PM
สงสัยจะจบได้ด้วยดีนะ

บทความและไฟล์ภาพ ในเว็บไซต์แห่งนี้อาจนำมาจากเว็บไซต์อื่นๆ ที่ทีมงานคิดว่ามีประโชยน์ต่อผู้อ่าน โดยให้ผู้อ่านเกิดควมบันเทิง และให้ความรู้ โดยที่เราจะให้เครดิตทุกครั้งที่นำมา หากไฟล์ภาพหรือบทความใด ที่เจ้าของลิขสิทธิ์ไม่ต้องการให้นำมาแสดง โปรดแจ้งมาที่ tumcomputer@hotmail.com ทางทีมงานจะได้นำบทความนั้นออกทันที ขอบคุณครับ


เว็บนี้จัดทำโดย นายสุรัตน์ ศรลัมภ์ และครอบครัว อุทิศบุญให้เจ้ากรรมนายเวร และผู้มีพระคุณ

HTML Hit Counters