สนทนาธรรม ฟังธรรม อ่านธรรมะ บทความธรรมะ หลักธรรมคำสอน กฎแห่งกรรม dhamma

ธรรมะออนไลน์ => กระดานถาม-ตอบ => ข้อความที่เริ่มโดย: มุ่ยซัน ที่ มกราคม 08, 2018, 02:59:18 PMหัวข้อ: ซึมเศร้าต้นเหตุความบ้า
เริ่มหัวข้อโดย: มุ่ยซัน ที่ มกราคม 08, 2018, 02:59:18 PM
เกิดจากความยึดถือในคำถาม คำตอบ ความชอบ ความชัง ความเฉยที่ขาดการควบคุมรู้ไม่ทัน ปล่อยให้ขยายผลถึงขั้นทำลายล้างทุกอย่างที่ขวางหน้า ถึงฆ่าตนเองก็ไม่จบข่าว 


เห็นไหม? ความยึดถือเพิ่มความบ้าได้ขนาดไหน ใครอยากจ่ายมากก็จ่ายมาก จ่ายค่ารถสิบล้านก็ได้ อาบน้ำำสุนัขครั้งละพันกว่าก็ได้ จ่ายค่ากาแฟแก้วละพัน อาหารจานละสองสามพัน ไม่ใช่รวยแต่เป็นความดิ้นรนเดือดร้อนในความยึดถือสะสมซึมเศร้าให้เต็มพิกัด แล้วก็ถูกกำจัดออกจากวงจรปกติแห่งความสุขสงบย้ายภพไปสู่ปรสิต 


ฝึกหัดอดทนฝึกตนให้รู้ทันความคิดจะคิดดับๆ ก็จะจัดรายการแห่งชีวิต ได้ดั่งใจ สะดวกสบาย สุข สวย รวย ดี ที่ไม่ต้องติดหนี้เวรกรรมข้ามชาติไปลำบากข้างหน้า


จากแอบดี สายสืบนิสัยศาสตร์


หัวข้อ: ซึมเศร้าต้นเหตุความบ้า
เริ่มหัวข้อโดย: อีผี ที่ สิงหาคม 28, 2018, 02:56:46 PM
ถ้ารักษาก็หายค่ะอย่าเวอร์มาก หาหมอทานยาตรงเวลาก็รักษาไทยแล้วบาคาร่า (https://www.xn--42c7bnqdb2a7fbbb5x.com/)


หัวข้อ: ซึมเศร้าต้นเหตุความบ้า
เริ่มหัวข้อโดย: Teronsabe ที่ มกราคม 15, 2019, 03:53:39 PM
อย่าไปเศร้าครับ ชีวิตเรา เกิดตายครั้งเดียว

บทความและไฟล์ภาพ ในเว็บไซต์แห่งนี้อาจนำมาจากเว็บไซต์อื่นๆ ที่ทีมงานคิดว่ามีประโชยน์ต่อผู้อ่าน โดยให้ผู้อ่านเกิดควมบันเทิง และให้ความรู้ โดยที่เราจะให้เครดิตทุกครั้งที่นำมา หากไฟล์ภาพหรือบทความใด ที่เจ้าของลิขสิทธิ์ไม่ต้องการให้นำมาแสดง โปรดแจ้งมาที่ tumcomputer@hotmail.com ทางทีมงานจะได้นำบทความนั้นออกทันที ขอบคุณครับ


เว็บนี้จัดทำโดย นายสุรัตน์ ศรลัมภ์ และครอบครัว อุทิศบุญให้เจ้ากรรมนายเวร และผู้มีพระคุณ

HTML Hit Counters