สนทนาธรรม ฟังธรรม อ่านธรรมะ บทความธรรมะ หลักธรรมคำสอน กฎแห่งกรรม dhamma

ธรรมะออนไลน์ => วีดีโอธรรมะ => ข้อความที่เริ่มโดย: varunya ที่ ตุลาคม 21, 2022, 11:48:36 AMหัวข้อ: หลงธรรมตนเองดีอยู่แล้ว เพราะไม่รู้ | ผู้มีอิสระในธรรม
เริ่มหัวข้อโดย: varunya ที่ ตุลาคม 21, 2022, 11:48:36 AM

https://www.youtube.com/watch?v=KybDFNuG9O4 (https://www.youtube.com/watch?v=KybDFNuG9O4)

Ep230. หลงธรรมตนเองดีอยู่แล้ว เพราะไม่รู้ | ผู้มีอิสระในธรรม- บรรยายธรรมโดย : ผู้มีอิสระในธรรม -เจริญในธรรมพวกเธอทุกคน...
หลงธรรมตนเองดีอยู่แล้ว เพราะไม่รู้ ไม่รู้จึงไม่ปรุงแต่งรู้ที่เก็บสะสมเอาไว้ เพราะรู้เป็นสิ่งมีที่หลงเชื่อเขามา ปล่อยให้รู้ที่หลงเชื่อเขานั้นดำเนินต่อไป เพราะอย่างไรธรรมของเธอเป็นสิ่งไม่รู้อยู่แล้ว ไม่มี หมดลงเอง อุปมาเหมือนอดีตที่หลงทางติดอยู่กับรู้ที่เชื่อเขาไว้ จึงเก็บสะสมมา แต่ปัจจุบันได้หลงธรรมตนเองแบบไม่รู้ ทำให้รู้หมดลง หมดภาระ หมดหน้าที่ในรู้ ก็จบเรื่องราวตนเอง หลงธรรมตนเองดีอยู่แล้วตรงนี้ เธอจงหลงอยู่ในธรรมที่ไม่รู้ของตนเองต่อไป เธอจะได้กลับบ้านแบบงงๆด้วยตนเอง

...โชคดี...%


ข้อมูลเพิ่มเติม :

www.dhamma-dhamma.com (http://www.dhamma-dhamma.com)

บทความและไฟล์ภาพ ในเว็บไซต์แห่งนี้อาจนำมาจากเว็บไซต์อื่นๆ ที่ทีมงานคิดว่ามีประโชยน์ต่อผู้อ่าน โดยให้ผู้อ่านเกิดควมบันเทิง และให้ความรู้ โดยที่เราจะให้เครดิตทุกครั้งที่นำมา หากไฟล์ภาพหรือบทความใด ที่เจ้าของลิขสิทธิ์ไม่ต้องการให้นำมาแสดง โปรดแจ้งมาที่ tumcomputer@hotmail.com ทางทีมงานจะได้นำบทความนั้นออกทันที ขอบคุณครับ


เว็บนี้จัดทำโดย นายสุรัตน์ ศรลัมภ์ และครอบครัว อุทิศบุญให้เจ้ากรรมนายเวร และผู้มีพระคุณ

HTML Hit Counters