สนทนาธรรม ฟังธรรม อ่านธรรมะ บทความธรรมะ หลักธรรมคำสอน กฎแห่งกรรม dhamma

ธรรมะออนไลน์ => บทความธรรมะ => ข้อความที่เริ่มโดย: มุ่ยซัน ที่ เมษายน 22, 2023, 09:07:41 PMหัวข้อ: แสวงหาดีเลิศประเสริฐสุด
เริ่มหัวข้อโดย: มุ่ยซัน ที่ เมษายน 22, 2023, 09:07:41 PM
แสวงหาดีเลิศประเสริฐสุด
ตามหาดีกันสุดชีวิต ก็ยังไม่เคยเจอดี เพราะว่าไม่รู้จักดี ว่าดีเลิศประเสริฐสุดนั้นเป็นอย่างไร ด้วยความหลงยึดบ้าโง่ อวดชั่วตาม อำนาจพาลมารร้าย เที่ยวเพ่งโทษ โกรธร้ายไปทั้ง จักรวาล ก็ไม่เจอดี มีแต่ร้ายอยู่ร่ำไป  ดูแต่พระบิณฑบาตร เดินเผยแพร่ ใส่ดีให้หลายชั่วโมง จะหาคนใส่ดีเป็น สักคนยังไม่เจอ จึงเป็นเหตุให้เกิดภัยแล้งภัยร้ายทั้ง ปัฏฐพี ทำสำรวจมาแล้วปัจจุบันนี้เอง จากสายสืบนิสัย ศาสตร์  สอบสวนนิสัยคน  เพราะเอาดีต้องเริ่ม ที่ขยันใสใจ สังเกตระลึกรู้ใจตั้งมั่นรู้ทันจะคิดดับ ทุกลมหายใจเข้าดับ ออกดับ แล้วจะเจอดีเลิศประเสริฐสุดพูดทำคิด ไม่มีผิดจะได้ดีดังใจ ปรารถนาทุกประการ  ต้องการดีควรรีบทำ ต้องการเพิ่มล้านๆเท่า ต้องเอาแชร์แพร่ไปให้กับ ชาวหลงทั้งหลายได้ดีกันทั่วหน้า สาธุเจริญดี มีแต่สุข

บทความและไฟล์ภาพ ในเว็บไซต์แห่งนี้อาจนำมาจากเว็บไซต์อื่นๆ ที่ทีมงานคิดว่ามีประโชยน์ต่อผู้อ่าน โดยให้ผู้อ่านเกิดควมบันเทิง และให้ความรู้ โดยที่เราจะให้เครดิตทุกครั้งที่นำมา หากไฟล์ภาพหรือบทความใด ที่เจ้าของลิขสิทธิ์ไม่ต้องการให้นำมาแสดง โปรดแจ้งมาที่ tumcomputer@hotmail.com ทางทีมงานจะได้นำบทความนั้นออกทันที ขอบคุณครับ


เว็บนี้จัดทำโดย นายสุรัตน์ ศรลัมภ์ และครอบครัว อุทิศบุญให้เจ้ากรรมนายเวร และผู้มีพระคุณ

HTML Hit Counters