สนทนาธรรม ฟังธรรม อ่านธรรมะ บทความธรรมะ หลักธรรมคำสอน กฎแห่งกรรม dhamma

ธรรมะออนไลน์ => วีดีโอธรรมะ => ข้อความที่เริ่มโดย: varunya ที่ ตุลาคม 20, 2023, 09:46:59 AMหัวข้อ: เอาบุญมาฝาก | ผู้มีอิสระในธรรม
เริ่มหัวข้อโดย: varunya ที่ ตุลาคม 20, 2023, 09:46:59 AMhttps://www.youtube.com/watch?v=DMQQ7euWsAA

Ep318. เอาบุญมาฝาก | ผู้มีอิสระในธรรม

- บรรยายธรรมโดย : ผู้มีอิสระในธรรม -


เอาบุญมาฝาก ลองมาทำความเข้าใจกันจริงๆจังๆ กันเสียที ความตั้งใจมุ่งมั่นของพวกเธอในแบบฉบับตนเองเท่านั้น ที่จะทำให้เกิดผลสำเร็จได้ด้วยตนเอง "ได้อะไรหรือครับ ท่านผู้รู้ ?" ...ก็พวกเธออยากได้อะไรล่ะ โลกของเมืองไทยในทุกวันนี้ มีอะไรแปลกๆให้เห็นกันอยู่เนืองๆ มิได้ขาด ทำอะไร ให้อะไร ก็หวังผลประโยชน์ตนเองเอาไว้ล่วงหน้าทุกครั้ง กับคำว่า บุญ เอาบุญมาล่อมิใช่หรือ พวกเธอได้สำเร็จกับบุญสมดั่งใจกับหรือยังล่ะครับ บุญที่คาดหวัง บุญที่ปรุงแต่งหลอกตนเองเอาไว้ หากว่ายัง หรือไม่ประสบความสำเร็จเลย ลองมารับฟัง "เอาบุญมาฝาก" ลองเปิดใจสิจ๊ะพวกเธอ และทำใจยอมรับความจริงของเธอที่ต้องเผชิญให้ได้ก็พอ

...โชคดี...%

ติดตามเนื้อหารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ :

https://www.dhamma-dhamma.com (https://www.dhamma-dhamma.com)

บทความและไฟล์ภาพ ในเว็บไซต์แห่งนี้อาจนำมาจากเว็บไซต์อื่นๆ ที่ทีมงานคิดว่ามีประโชยน์ต่อผู้อ่าน โดยให้ผู้อ่านเกิดควมบันเทิง และให้ความรู้ โดยที่เราจะให้เครดิตทุกครั้งที่นำมา หากไฟล์ภาพหรือบทความใด ที่เจ้าของลิขสิทธิ์ไม่ต้องการให้นำมาแสดง โปรดแจ้งมาที่ tumcomputer@hotmail.com ทางทีมงานจะได้นำบทความนั้นออกทันที ขอบคุณครับ


เว็บนี้จัดทำโดย นายสุรัตน์ ศรลัมภ์ และครอบครัว อุทิศบุญให้เจ้ากรรมนายเวร และผู้มีพระคุณ

HTML Hit Counters