สนทนาธรรม ฟังธรรม อ่านธรรมะ บทความธรรมะ หลักธรรมคำสอน กฎแห่งกรรม dhamma

ธรรมะออนไลน์ => บทความธรรมะ => ข้อความที่เริ่มโดย: มุ่ยซัน ที่ พฤศจิกายน 04, 2023, 08:54:55 AMหัวข้อ: ต่อให้เราทำดีได้ทุกอย่าง
เริ่มหัวข้อโดย: มุ่ยซัน ที่ พฤศจิกายน 04, 2023, 08:54:55 AM
ต่อให้เราทำดีได้ทุกอย่าง
ใครๆก็ว่าไม่ดี    เพราะเขารู้ไม่ทัน    จึงยังไม่รู้จักดี    เพราะดีสูงสุุด   อยู่ตรงที่หยุดคิด   ต้องรู้ทันจะคิดดับ   จึงจะดับชั่วร้าย   ที่คิดทำพูดได้หมด    เพราะที่สุดแห่งความคิดต้องดับ   เหมือนที่สุดแห่งโลกก็แค่มองเห็น   ที่สุดแห่งปัญหาทั้งปวง  จึงหยุดอยู่แค่รู้ทันจะคิดดับ   เป็นที่สุดแห่งทุกข์  ที่รู้ทันทำถึง   และได้เกินพิกัด   หลายล้านเท่า   ต้องเอาแชร์ให้เพื่อนชาวโลก   ได้ขยันใส่ใจสังเกตุ   ระลึกรู้ใจตั้งมั่น   รู้ทันจะคิดดับ   ทุกลมหายใจเข้าดับออกดับ    ที่เป็นสุดยอดแห่งบัณฑิต   คิดแต่จะให้สรรเสริญใส่ดีทุกอย่าง   ไม่เหมือนพาลร้ายทำลายการให้   ชื่นชมความเลวอวดชั่วทุกอย่าง   เพราะความรู้ทันเป็นสัจจะธรรม   บัณฑิตสรรเสริญ   แต่พวกพาลมารร้ายรังเกียจกล่าวชั่ว   เป็นตัวอุบาทว์ทำลายความดี   ต้องรู้ทันทนฝึกจึงจะเข้าใจ   ใส่ดีเป็นได้เป็นนักปราชญ์   แล้วจะได้หลายๆล้านเท่า   ต้องรีบเอาแชร์ให้กับชาวโลกได้เป็นบัณฑิต   สาธุก็เพียงรู้ทันจึงเป็น บัณฑิตฉลาดทุกอย่าง

บทความและไฟล์ภาพ ในเว็บไซต์แห่งนี้อาจนำมาจากเว็บไซต์อื่นๆ ที่ทีมงานคิดว่ามีประโชยน์ต่อผู้อ่าน โดยให้ผู้อ่านเกิดควมบันเทิง และให้ความรู้ โดยที่เราจะให้เครดิตทุกครั้งที่นำมา หากไฟล์ภาพหรือบทความใด ที่เจ้าของลิขสิทธิ์ไม่ต้องการให้นำมาแสดง โปรดแจ้งมาที่ tumcomputer@hotmail.com ทางทีมงานจะได้นำบทความนั้นออกทันที ขอบคุณครับ


เว็บนี้จัดทำโดย นายสุรัตน์ ศรลัมภ์ และครอบครัว อุทิศบุญให้เจ้ากรรมนายเวร และผู้มีพระคุณ

HTML Hit Counters