สนทนาธรรม ฟังธรรม อ่านธรรมะ บทความธรรมะ หลักธรรมคำสอน กฎแห่งกรรม dhamma

ธรรมะออนไลน์ => บทความธรรมะ => ข้อความที่เริ่มโดย: มุ่ยซัน ที่ พฤศจิกายน 12, 2023, 05:32:08 AMหัวข้อ: เอาของและเงิน หนึ่งพันทำบุญ
เริ่มหัวข้อโดย: มุ่ยซัน ที่ พฤศจิกายน 12, 2023, 05:32:08 AM
เอาของและเงิน    หนึ่งพันทำบุญ   ในงานน้องเส    ให้ไว้กับดาวเรือง   แต่ลึมเอาตังห้าร้อย   ของพี่หวันให้   ก็เลยต้องส่งคืน    เสร็จแล้วก็รีบลาดาวเรือง   บอกว่าจะต้องไป   เยี่ยมพี่ไพรเพราะ    ป่วยไข้หวัด    ทั้งบ้านอาจารย์ก็เพิ่งกลับจาก ร.พ .แต่พี่ไพรและไอ้ช   ยังไปขายเฉาก้วยได้อยู่   มุ่ยบิณฑบาตได้ของไปให้    สามสี่ถุงข้าวเล็ก   แล้วพี่ไพรก็ให้ตังพี่มา    เจ็ดร้อยเฉาก้วยอีกระติก    แล้วจึงเดินทาง   ไปกับรสพระธรรม    มีแฟนคลับ  ให้ตังเกือบสองพัน   เดินทางข้ามคืนวัน    ไปช่วยงานสร้างโบสถ์  วัดศิษย์แหม่ม   ถวายตังให้มาสามพัน   แล้วออกเดินทาง   ข้ามวันคืนถึงลำปาง   อยู่นี่ได้สามสี่วันแล้ว   หยีมุ่ยให้ตังมาสามร้อย   เป็นไข้หวัดเยอะหายยาก   กินพาลาเร่งเอ็นไซร์   ยังไม่หาย   ก็เลยต้องอบสมุนไพร   จึงดีขึ้นได้เผยแพร่   ใส่ดีที่รู้ทัน   หยีมุ่ยไปแพร่ดีที่รู้ ทัน   ไป ทุกวันมีคนชื่นชมว่า   ได้ทำบุญแล้วขนลุก      เหมือนได้ทำกับพระอุปคุด   แล้วมีคนมาขอทำคลิบ   รสพระธรรมบอกว่าเห็นแล้วรักเลย    พี่ก็เลยเอาลงเอไอไปทั่วโลก    จะได้หูตาสว่างๆมาแล้วก็สว่างไป   พี่ขอบคุณเธอมาที่ช่วยดูแลแม่แทนพี่ด้วย  เพราะพี่ดูแม่ให้ได้ไม่ถูกใจแม่ๆบ่นเอา   แล้วพี่ทิพย์มารึยัง    แล้วขออวยพร    ให้น้องญาเธอ   ได้สุขสวยรวยฉลาด   มีโอกาสได้โชคหลายๆชั้น   และเจริญรุ่งเรือง   ทั้งคืนวัน   สดชื่น   สะดวกสบาย   ทั้งกายใจ   สาธุรู้ทันวิเศษสุด

บทความและไฟล์ภาพ ในเว็บไซต์แห่งนี้อาจนำมาจากเว็บไซต์อื่นๆ ที่ทีมงานคิดว่ามีประโชยน์ต่อผู้อ่าน โดยให้ผู้อ่านเกิดควมบันเทิง และให้ความรู้ โดยที่เราจะให้เครดิตทุกครั้งที่นำมา หากไฟล์ภาพหรือบทความใด ที่เจ้าของลิขสิทธิ์ไม่ต้องการให้นำมาแสดง โปรดแจ้งมาที่ tumcomputer@hotmail.com ทางทีมงานจะได้นำบทความนั้นออกทันที ขอบคุณครับ


เว็บนี้จัดทำโดย นายสุรัตน์ ศรลัมภ์ และครอบครัว อุทิศบุญให้เจ้ากรรมนายเวร และผู้มีพระคุณ

HTML Hit Counters