สนทนาธรรม ฟังธรรม อ่านธรรมะ บทความธรรมะ หลักธรรมคำสอน กฎแห่งกรรม dhamma

ธรรมะออนไลน์ => บทความธรรมะ => ข้อความที่เริ่มโดย: มุ่ยซัน ที่ พฤศจิกายน 15, 2023, 04:55:44 AMหัวข้อ: ชาวหลงอยากแหกกฏกรร ม
เริ่มหัวข้อโดย: มุ่ยซัน ที่ พฤศจิกายน 15, 2023, 04:55:44 AM
ชาวหลงอยากแหกกฏกรร ม
เอาชนะกฏกรรม     อยากจะอยู่ให้เหนือการกระทำ    ด้วยความหลงรู้ไม่ทัน    จึงยึดบ้าโง่อวดร้าย    คิดพูดทำชั่วไม่กลัวใส่ร้าย    ที่จะมาให้ผลอย่างแสนสาหัส    ซึ่ง เป็นความโง่ดักดาน    ติดเป็นนิสัยข้ามภพข้ามชาติ    ที่แก้ยากเพราะไม่อยากจะแก้   ใส่ร้ายตลอด   จึงต้องรับผลร้ายทั้งชีวิต    แม้พระพุทธเจ้ามาโปรด    บอกให้ขยันใส่ใจสังเกต  ระลึกรู้ใจตั้งมั่น   รู้ทันจะคิดดับทุกลมหายใจ    เข้าดับออกดับ    ให้รับกรรมเก่า    อย่าสร้างกรรมใหม่    รีบรู้ทันหลุดพ้นทุกข์ให้ไว   แต่ก็ยังดื้อดึงดันยึดนิสัยเดิม    ที่อวดร้ายต่อไป    แบบโปรดไม่ขึ้น    เหมือนบัวเต่าถุยฉะนั้น   จึงต้องเร่งใจรัก   อย่างแรงกล้า   ที่จะรู้ทันจะคิดดับให้จงได้   และจะได้ล้านๆเท่า   รีบเอาแชร์ให้ชาวโลกได้รู้ทัน   เปลี่ยนนิสัยกันซะใหม่   ก็จะได้สุขสวยรวยฉลาดไม่ประ มาทการสร้างดี    สาธุรู้ทัน   จบนิสัยศาสตร์

บทความและไฟล์ภาพ ในเว็บไซต์แห่งนี้อาจนำมาจากเว็บไซต์อื่นๆ ที่ทีมงานคิดว่ามีประโชยน์ต่อผู้อ่าน โดยให้ผู้อ่านเกิดควมบันเทิง และให้ความรู้ โดยที่เราจะให้เครดิตทุกครั้งที่นำมา หากไฟล์ภาพหรือบทความใด ที่เจ้าของลิขสิทธิ์ไม่ต้องการให้นำมาแสดง โปรดแจ้งมาที่ tumcomputer@hotmail.com ทางทีมงานจะได้นำบทความนั้นออกทันที ขอบคุณครับ


เว็บนี้จัดทำโดย นายสุรัตน์ ศรลัมภ์ และครอบครัว อุทิศบุญให้เจ้ากรรมนายเวร และผู้มีพระคุณ

HTML Hit Counters