สนทนาธรรม ฟังธรรม อ่านธรรมะ บทความธรรมะ หลักธรรมคำสอน กฎแห่งกรรม dhamma

ธรรมะออนไลน์ => บทความธรรมะ => ข้อความที่เริ่มโดย: มุ่ยซัน ที่ พฤศจิกายน 17, 2023, 11:55:43 AMหัวข้อ: เข้าเก็บตัวรู้ทันตลอดยี่สิบสี่
เริ่มหัวข้อโดย: มุ่ยซัน ที่ พฤศจิกายน 17, 2023, 11:55:43 AM
เข้าเก็บตัวรู้ทันตลอดยี่สิบสี่
หลีกเร้นออกจากหมู่    อยู่แต่เพียงผู้เดียว     เพื่อประกอบกรรมอันลี้ลับ    แห่งมนุษย์     ที่จะต้องรู้ ัท้น    เพื่อออกจากทุกข์    ด้วยอิทธิบาทคุณเครื่อง    แห่งความสำเร็จ    ใส่ใจขยันสังเกตุ   ระลึกรู้ใจ   ตั้งมั่นรู้ทัน    จะคิดดับ    ทุกลมหายใจ    เข้าดับออกดับ   เพื่อให้รู้ทัน   พระไตรลักษ    สามัญญะลักษณะ    ที่เป็นเช่นนั้นเอง    ไม่เที่ยงไม่ทนไม่มีตัวตน   เกิดปับดับปุบไวกว่าแสง    แต่รู้ทันได้    จะได้อริยสัจสี่   เห็นความ ไม่คงทน   เห็นเหตุชอบชังเฉย   เห็นเหตุดับ    เห็นทางพ้นทุกข์   ต้องทำถึงจึงจะได้   แล้วจะได้เกินประมาณ   ล้านๆเท่ารีบเอาแชร์    ให้แก่ชาวโลกได้รู้ทัน    ความเป็นจริง   สาธุรู้ทันตรัสรู้สัจธรรม

บทความและไฟล์ภาพ ในเว็บไซต์แห่งนี้อาจนำมาจากเว็บไซต์อื่นๆ ที่ทีมงานคิดว่ามีประโชยน์ต่อผู้อ่าน โดยให้ผู้อ่านเกิดควมบันเทิง และให้ความรู้ โดยที่เราจะให้เครดิตทุกครั้งที่นำมา หากไฟล์ภาพหรือบทความใด ที่เจ้าของลิขสิทธิ์ไม่ต้องการให้นำมาแสดง โปรดแจ้งมาที่ tumcomputer@hotmail.com ทางทีมงานจะได้นำบทความนั้นออกทันที ขอบคุณครับ


เว็บนี้จัดทำโดย นายสุรัตน์ ศรลัมภ์ และครอบครัว อุทิศบุญให้เจ้ากรรมนายเวร และผู้มีพระคุณ

HTML Hit Counters