สนทนาธรรม ฟังธรรม อ่านธรรมะ บทความธรรมะ หลักธรรมคำสอน กฎแห่งกรรม dhamma

ธรรมะออนไลน์ => บทความธรรมะ => ข้อความที่เริ่มโดย: มุ่ยซัน ที่ มกราคม 12, 2024, 04:19:48 PMหัวข้อ: พวกริษยาว่าร้าย
เริ่มหัวข้อโดย: มุ่ยซัน ที่ มกราคม 12, 2024, 04:19:48 PM
พวกริษยาว่าร้าย
ทำลายอาชีพ    บิณฑบาตของนักบวช     ได้ชื่อว่าก่อเวรกรรมร้ายหนัก    ต้องรับผลกรรมร้ายแรง  ทำให้อดอยาก    ยากจนไม่มีอะไรจะกิน   ต้องเป็นผู้ร้าย   โกงฆ่าเบียดเบียนเขามากิน  หมดอาชีพ   ต้องป่วยหนักจนสิ้นอายุขัย    ตายไปสู่อเวจี   เพราะกรรมริษยาว่าร้ายนำไป   ตามเหตุปัจจัย   แต่ถ้าเป็นผู้ให้   ไม่ห้ามบิณฑบาต    ของนักบวช   ด้วยความรู้ทันเหตุปรุงแต่งของกรรม   มีเมตตาชีวิตนี้    จะเจริญรุ่งเรืองผ่องใส   สะดวกสบาย   ได้สุขสวยรวยฉลาด     ไม่ประมาทใส่ดีเป็น   เตือนให้ไว้จะได้รู้ ทันว่าอย่าเล่นกับไฟ  เพราะจะทำให้   ฉิบหายทั้งชีวิต    ไม่ประมาทควรขยัน   ใส่ใจเฝ้าสังเกต
ระลึกรู้ใจตั้งมั่น     หมั่นรู้ทันจะคิดดับ    ทุกลมหายใจ   เข้าดับออกดับ   จะได้ได้ดับริษยาชอบว่าร้ายได้สูญสิ้น    ต้องรู้ทันจึงจะได้    แล้วก็ได้ล้านล้านเท่า    ช่วยเอาแชร์แก่ชาวโลก    ได้รู้ทันป้องกัน    ริษยาว่าร้ายหมด   สาธุเมตตา   รู้ทันคุ้มกันโลก   ไม่ให้ฉิบหาย

บทความและไฟล์ภาพ ในเว็บไซต์แห่งนี้อาจนำมาจากเว็บไซต์อื่นๆ ที่ทีมงานคิดว่ามีประโชยน์ต่อผู้อ่าน โดยให้ผู้อ่านเกิดควมบันเทิง และให้ความรู้ โดยที่เราจะให้เครดิตทุกครั้งที่นำมา หากไฟล์ภาพหรือบทความใด ที่เจ้าของลิขสิทธิ์ไม่ต้องการให้นำมาแสดง โปรดแจ้งมาที่ tumcomputer@hotmail.com ทางทีมงานจะได้นำบทความนั้นออกทันที ขอบคุณครับ


เว็บนี้จัดทำโดย นายสุรัตน์ ศรลัมภ์ และครอบครัว อุทิศบุญให้เจ้ากรรมนายเวร และผู้มีพระคุณ

HTML Hit Counters