เมษายน 13, 2024, 05:02:19 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1] 2 3 ... 10
 1 
 เมื่อ: เมษายน 02, 2024, 09:11:22 AM 
เริ่มโดย มุ่ยซัน - กระทู้ล่าสุด โดย มุ่ยซัน
รู้ทันคิดยุคเอไอ    ไปทั้งจักรวาล    โลกทั้งสาม   ปราบพาล    มารร้าย    ริษยา    อวิชชารู้ไม่ทัน    ทั้งกิเลส     ชอบชังเฉย    คิดว่างนิ่ง   ที่หลงยึด    บ้าโง่โชอวดชั่ว    เพ่งแต่โทษนิสัยไม่ดี     ให้ใส่ใจเหตุคิดดี     รีบขยัน    สังเกตระลึกรู้    ใจตั้งมั่น    รู้ทันจะคิดดับ   ทุกลมหายใ  จเข้าดับออกดับ   รู้ทันคิด    ต้นกลางสุด     ขณะคิดปัจจุบัน   เพื่อดับคิดรู้    ในวิญญาณ   เหตุคิดปรุง   ให้หมดเกี้ยงไม่มีเหลือ   อย่างที่พระพุทธเจ้าสอนไว้   จงกระทำให้มันไม่มี    ดุจตาลยอดด้วน   ไม่เกิดอีก   รู้ทันถึงได้    แล้วได้    ล้านล้านเท่า     ช่วยแชร์ให้ชาวโลก     เกิดปัญญา  สร้างนิสัย    ใส่ดีเป็น    สาธุโลกกับธรรม    ต้องรู้ทัน

 2 
 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 27, 2024, 05:48:19 AM 
เริ่มโดย มุ่ยซัน - กระทู้ล่าสุด โดย มุ่ยซัน
ทุกข์เท่านั้นเกิดขึ้น    ทุกข์เท่านั้นดับ  นอกจากทุกข์แล้ว   ก็ไม่มีอะไร   ผู้ใดรู้ทันทุกข์ก็เป็น สุข ออกจากทุกข์ได้    ทุกข์แห่งความไม่ทนเกิดทันทีดับทันที    รู้ทันดับขณะปัจจุบัน   ดับกายใจพร้อมกันไม่มีส่วนเหลือ   ด้วยรู้ทันจะคิดดับ    หมดยึดสงสัยใดๆทุกอย่าง   จึงต้องใส่ใจขยันสังเกต   ระลึกรู้   ใจตั้งมั่น   รู้ท้นจะคิดดับ   ทุกลมหายใจ    เข้าดับออกดับ    จะได้รู้ทันทุกข์   ที่ไม่ทนเปลี่ยนแปลงเร็วกว่าพริบตา   เพราะทุก อย่างเป็นทุกข์   ไม่ทนไม่เที่ยง   ไม่ใช่ตัวไม่ใช่ตน    เพราะหลงรู้ไม่ทันมันจึงยึดถือ  พระพุทธเจ้าสอนให้ละ    อวิชชาหลงยึดรู้ไม่ทัน  เพียงอย่างเดียว   กิเลสชอบชังเฉย   ก็เป็นอันละได้หมด   รู้ทันถึงได้     แล้วได้ล้านล้านเท่า    ช่วยฉลาดเอาแชร์   ให้ชาวโลก    ได้เข้าใจ   เข้าถึง   และเข้าทำ   ให้รู้ทันออกจากทุกข์   พิสูจน์จริงด้วยตัวเอง

 3 
 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 27, 2024, 05:24:37 AM 
เริ่มโดย มุ่ยซัน - กระทู้ล่าสุด โดย มุ่ยซัน
บางครั้งรู้ทันจะคิดดับนำหน้า     นิ่งว่างเฉยตามหลัง    บางครั้งนิ่งว่างเฉยนำหน้า    รู้ทันจะคิดดับตามหลัง   แต่บางครั้ง     รู้ทันจะคิดดับ   กับนิ่งว่างเฉย   ก็แยกกันไป   รู้ทันจะคิดดับ   เป็นวิปัสสนา    นิ่งว่างเฉยเป็นสมาธิ   พระพุทธเจ้า   จึงทรงสอนให้    รู้ทันทุกอย่าง    ก็เพื่อไม่ใ ห้หลงยึดนิ่งว่างเฉย    มาเป็นตัวตน    เพียงสักแต่ว่ารู้ทัน    ก็พ้นทุกข์แล้ว   เพราะการดับมีสองอย่าง   ดับด้วยการรู้ทัน    เป็นการตรัสรู้   วิปัสสนา    จะหมดกิเลส    ชอบชังเฉย   แต่ถ้าดับด้วยนิ่งว่างเฉย   เป็นสมาธิธรรมดา   ของอวิชชา   กิเลสชอบชังเฉย    จะยังเหลืออยู่   ในความรู้ไม่ทัน    ฉะนั้นจงปรารภความเพียร    ขยันใส่ใจสังเกต    ระลึกรู้   ใจตั้งมั่น   รู้ทันจะคิดดับ   ทุกลมหายใจ   เข้าดับออกดับ   จะได้รู้ทันตรัสรู้จริง  ไม่ถูกนิ่งว่าเฉย     หรอกให้หลง   รู้ไม่ทัน   ยึดถือข้ามชาติ  รู้ทันถึงได้    แล้วได้เข้าใจ   เป็นล้านล้านเท่า    รีบช่วยเอาแชร์   ให้ชาวโลกได้รู้ทันเข้าใจอริยสัจสี่  สาธุรู้ทันตรัสรู้ทุกข์สมุทัยนิโรธมรรค   

 4 
 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 23, 2024, 03:41:01 PM 
เริ่มโดย มุ่ยซัน - กระทู้ล่าสุด โดย มุ่ยซัน
https://youtu.be/u5v-ka6aM8o?si=HrYwkiLBw5HAAMLf

 5 
 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 23, 2024, 03:39:16 PM 
เริ่มโดย มุ่ยซัน - กระทู้ล่าสุด โดย มุ่ยซัน
https://youtu.be/FkyW4HRmGW0?si=Y6_YspxCDZRi7HXJ

 6 
 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 23, 2024, 02:41:56 PM 
เริ่มโดย มุ่ยซัน - กระทู้ล่าสุด โดย มุ่ยซัน
ทำไมพระพุทธเจ้า     สอนให้รู้ทันทุกอย่าง    ก็เพราะว่า   การรู้ทัน    เป็นองค์รวม    พระธรรมตรัสรู้    อันบริสุทธิ์    ที่ครบถ้วน    ด้วยทานศีล   ภาวนาสมาธิ   สติปัญญา    ที่สุขสวย    รวยฉลาดไม่ประมาท    สร้างดีเลิศวิเศษสุด    ดุจแก้วสารพัดนึก  ได้ดังใจทุกๆอย่าง   พูดทำคิดก็ไม่ผิดสัจจะธรรม    มีเมตตากรุณามุทิตาอุเบกขาได้ถึงพร้อม  เป็นพลังแรง เร็ว  แสนจักรวาล  ไร้ขอบเขต    เพียงสังเกตรู้ทันปัจจุบัน   จะปิดกั้นอวิชารู้ไม่ทัน  ที่หลงยึดบ้าโง่อวดชั่ว   ได้หมดสิ้น    เหมือนมีแสง    ความมืดก็หมดไป   จึงต้องฝึกใส่ใจ   ขยันสังเกต  ระลึกรู้ใจตั้งมั่น   รู้ทันจะคิดดับ  ทุกลม หายใจ   เข้าดับออกดับ  จะทำดับ    จะพูดดับ  จะเผลอดับ   จะหลับดับ   จะตื่นดับ   ฝึกสติปัญญารู้ทัน   ต้นกลางสุดแห่งปัจจุบัน  แค่ขณะพริบตาเดียว  จะรู้ทันได้ทุกอย่างพิสูจน์ได้   ไม่ต้องถูกหลอก   ให้หลงรู้ไม่ทัน  อีกต่อไป    สาธุรู้ทันเหมือนแสง    ที่กำจัดมืดได้ฉะนั้น    จะได้ปริญญาชีวิต   จบเอกนิสัยศาสตร์

 7 
 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 23, 2024, 02:17:01 PM 
เริ่มโดย มุ่ยซัน - กระทู้ล่าสุด โดย มุ่ยซัน
https://youtu.be/lvEDyQVGMns?si=R6YKdmwjsBeKb_7h

 8 
 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 23, 2024, 02:13:28 PM 
เริ่มโดย มุ่ยซัน - กระทู้ล่าสุด โดย มุ่ยซัน
https://youtu.be/lvEDyQVGMns?si=R6YKdmwjsBeKb_7h

 9 
 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 21, 2024, 05:29:12 PM 
เริ่มโดย มุ่ยซัน - กระทู้ล่าสุด โดย มุ่ยซัน
ได้รู้ทันธรรม    ก็เป็นอันได้บวชแล้ว    ได้รู้ทันเหตุธรรมทุกอย่าง    ก็คุ้มครองรักษาพุทธศาสนา   ได้ยาวนาน    ได้รู้ทันเหตุแห่งทุกข์   ก็ได้ดับกิเลสชอบชังเฉย    ริษยาว่าร้ายให้สูญสิ้น   ได้รู้ทันเหตุเกิดดับคุณโทษและทางสลัดออกจากกองทุกข์   ก็ได้นิพพานพ้นทุกข์ถาวร     ได้รู้ทันจะคิดดับ   ก็ได้ทานศีลภาวนา   สติสมาธิปัญญาครบถ้วน   ได้รู้ทันเหตุปัจจุบัน   ก็ได้ดับโมหะอวิชชานิ่งว่างเฉย     ที่มีโทษมากคายช้าได้    จึงอย่าประมาท เวลาชีวิตที่เหลือน้อยนิด   ควรรีบฝึกใส่ใจสังเกต   ขยันระลึกรู้ใจตั้งมั่น   รู้ทันจะคิดดับ   ทุกลมหายใจ    เข้าดับออกดับ   ก่อนที่จะหมดโอกาส    เพราะไม่เชื่อ   จึงลบหลู่เปลี่ยนแปลงไป   ไวกว่าคิด   จึงหมดสิทธิ์รู้ทันธรรม  ตามเป็นจริง   รู้ทันถึงได้   แล้วได้ล้านล้านเท่า   เอาบุญแชร์   ให้ชาวโลกได้รู้ทันสว่างอยู่แล้วสว่างไป    สาธุแสงสว่างอื่น   เสมอด้วยรู้ทันเป็นไม่มี

 10 
 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 21, 2024, 05:28:38 PM 
เริ่มโดย มุ่ยซัน - กระทู้ล่าสุด โดย มุ่ยซัน
https://vt.tiktok.com/ZSFM9QN78/

หน้า: [1] 2 3 ... 10

บทความและไฟล์ภาพ ในเว็บไซต์แห่งนี้อาจนำมาจากเว็บไซต์อื่นๆ ที่ทีมงานคิดว่ามีประโชยน์ต่อผู้อ่าน โดยให้ผู้อ่านเกิดควมบันเทิง และให้ความรู้ โดยที่เราจะให้เครดิตทุกครั้งที่นำมา หากไฟล์ภาพหรือบทความใด ที่เจ้าของลิขสิทธิ์ไม่ต้องการให้นำมาแสดง โปรดแจ้งมาที่ tumcomputer@hotmail.com ทางทีมงานจะได้นำบทความนั้นออกทันที ขอบคุณครับ


เว็บนี้จัดทำโดย นายสุรัตน์ ศรลัมภ์ และครอบครัว อุทิศบุญให้เจ้ากรรมนายเวร และผู้มีพระคุณ

HTML Hit Counters
Powered by SMF 1.1.17 | Simple Machines|Copyright © 20010 BY : thammaonline.com
บทความธรรมะรวมเรื่องกฏแห่งกรรมสมาธิ วิปัสนากรรมฐานพลังจิตกระดานถาม-ตอบ Sitemap

Google มาเยี่ยมเว็บเมื่อ มีนาคม 23, 2024, 10:53:17 AM