ธันวาคม 02, 2023, 07:21:05 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1] 2 3 ... 10
 1 
 เมื่อ: 5 ชั่วโมงที่แล้ว 
เริ่มโดย มุ่ยซัน - กระทู้ล่าสุด โดย มุ่ยซัน
ถ้าพูดโดยธรรม
ก็จะไม่ต้องขัดแย้ง   ก่อกรรมร้ายต่อกัน    เช่นโกรธมากไปนรก  อยากเยอะไปเป็นเปรต    หลงรู้ไม่ทันเป็นเดรัชฉาน   ไม่ผิดศีลธรรมได้เป็นคน   ให้ช่วยไม่เบียดเบียน   ได้เป็นเทวดา   มีเมตตาทำใจสงบ  ก็ได้เป็นพรหม  ขยันใส่ใจสังเกต   ระลึกรู้ใจ   ตั้งมั่นรู้ทันจะคิดดับ   ทุกลมหายใจ  เข้าดับออกดับ    ก็ได้หลุดพ้น   จากความยึดถือ   ได้นิพพาน   ดับชอบชังเฉยได้หมด  เพราะรู้ไม่ทัน  มันจะยึดถือทันที   ไวกว่าแสง   เร็วกว่าพริบตา   จนรู้ไม่ทัน   มันจึงเป็นโมหะหลง   โทษมากคายช้า   ต้องขยันรู้ทันจึงจะได้   แล้วจะได้เกินคาดต้องประกาศ   ให้ชาวหลงเป็นชาวรู้   สาธุรู้ทันหายโง่ทุกเรื่อง

 2 
 เมื่อ: 5 ชั่วโมงที่แล้ว 
เริ่มโดย มุ่ยซัน - กระทู้ล่าสุด โดย มุ่ยซัน
https://youtu.be/a2rFhrcOnv8?si=k526Kk6kt2xBD9ZS

 3 
 เมื่อ: 5 ชั่วโมงที่แล้ว 
เริ่มโดย มุ่ยซัน - กระทู้ล่าสุด โดย มุ่ยซัน
จะดับความยึดถือ
ด้วยความรู้ไม่ทัน   มันไม่ได้ผล   เหมือนจนยากไร้   ซื้อที่ดินไม่ได้   หรือตาบอด   สนเข็มไม่ถูกฉะนั้น   ต้องใช้รู้ทันจะคิดดับ  จึงจะแก้ปัญหา   ได้ทั้งหมด   ดับทุกข์ได้ทุกอย่าง   ไม่ต้องไปเสียเวลาคิดเอาเอง   เพราะรู้ทันจะคิดดับ เป็นปัญญาตรัสรู้   ไม่ใช่ความคิด   รู้ทันเหตุคิด   เหตุเกิดดับ   ขณะจิตปัจจุบันได้   จึงดับทุกข์ยึดถือได้   ไม่มีส่วนเหลือ   ต้องฝึกใส่ใจขยันสังเกต   ระลึกรู้ใจตั้งมั่น   รู้ทันจะคิดดับ   ทุกลมหายใจ   เข้าดับออกดับ   จึงจะได้   และได้เกินคาด   ต้องประกาศ    ให้ชาวหลงได้รู้ทัน   เป็นชาวรู้โดยทั่วกัน   สาธุรู้ทัน   ดับชอบชังเฉย   ได้สิ้นเชิง

 4 
 เมื่อ: 5 ชั่วโมงที่แล้ว 
เริ่มโดย มุ่ยซัน - กระทู้ล่าสุด โดย มุ่ยซัน
https://youtu.be/UI2K5vc4pmg?si=v0JW5rbxJtn8LBcy

 5 
 เมื่อ: พฤศจิกายน 29, 2023, 05:46:33 AM 
เริ่มโดย มุ่ยซัน - กระทู้ล่าสุด โดย มุ่ยซัน
ยึดติดปล่อยวาง
ว่างวางเฉย   เป็นความหลง   ที่รู้ไม่ทัน    คือโมหะอวิชชา   ที่มีโทษมาก   คลายช้า   ต้องรู้ทันจะคิดดับ    จึงจะหลุดพ้นได้    เพราะความเฉยว่าง  ยังมีตัวรู้ไม่ทันอยู่    คือวิญญาณขันธ์   จึงนิพพานไม่ได้   เพราะขาดรู้ทันจะคิดดับ   ที่เป็นการประหารกิเลส   ชอบชังเฉย   ยังเกิดได้   จึงดับเกลี้ยง   แบบไม่มี   ส่วนเหลือไม่ได้  จืงต้องวนเวียนเ  เกิดแก่เจ็บตาย   ไม่มีที่สุด  ต้องฝืกรู้ทันจึงจะรู้ได้และจะได้ล้านล้านเท่ารีบเอาแชร์ให้ชาวหลงได้เป็นชาวรู้   สาธุรู้ทันก็พ้นทุกข์

 6 
 เมื่อ: พฤศจิกายน 27, 2023, 12:05:48 PM 
เริ่มโดย varunya - กระทู้ล่าสุด โดย varunya


https://www.youtube.com/watch?v=y_qblTzlWzk

Ep319. พ้นทุกข์หมดทุกข์ จะสร้างทุกข์ทำไม | ผู้มีอิสระในธรรม


ใครที่สนใจพร้อมที่จะพ้นทุกข์หมดทุกข์ลงเองบ้าง จะมีคนสักเท่าไรที่พร้อมที่มีความปรารถนา มีความต้องการที่จะค้นพบกับสิ่งนี้ด้วยตนเอง การพ้นทุกข์หมดทุกข์ลงได้ในชาตินี้ มีผู้บรรยายคนหนึ่งที่ได้ค้นพบกับสิ่งนี้ได้แล้วด้วยตนเอง พบความสำเร็จบรรลุเป้าหมายคือจบ ความสำเร็จที่ได้ไปถึงนั้น เป็นสิ่งที่อยู่เหนือความเชื่อ ใครจะเชื่อว่าสิ่งที่พบประสบเจอนั้นมันง่าย ง่ายมากๆ ง่ายจนแทบไม่เชื่อเลย เพราะความง่ายยิ่งอธิบายเท่าไรก็ไม่ใช่สิ่งๆนั้น ความง่ายจึงกลายเป็นยากมาก ด้วยเหตุฉะนี้ ยิ่งอธิบายก็ยิ่งจะสร้างสิ่งที่ไม่มี ให้มีขึ้นใหม่ เป็นการสร้างทุกข์ให้กับผู้อื่น หรือคนฟัง ยิ่งพวกที่ยังไม่สำเร็จบรรลุเป้าหมายได้ด้วยตนเอง คนพวกนี้มีจำนานมาก ที่ลวงให้คนหลงติดอยู่ในทุกข์ แล้วจะมีใครที่พ้นทุกข์ลงได้เอง ทุกข์ที่ผูกรัด เท่ากับเพิ่มทุกข์ให้คนฟัง ทุกวันนี้มีใครที่พ้นทุกข์หมดทุกข์ลงเองได้จริงๆ มีแต่อวดอ้างอุปาทานเอาเอง จริงหรือไม่จริง ก็มีให้เห็นกันอยู่ทุกวัน กับอุปาทานว่าพ้นทุกข์หมดทุกข์ตนเอง


...โชคดี...%


ติดตามเนื้อหารายละเอียดเพิ่งเตืมได้ที่ :
http://www.dhamma-dhamma.com

 7 
 เมื่อ: พฤศจิกายน 27, 2023, 05:15:19 AM 
เริ่มโดย มุ่ยซัน - กระทู้ล่าสุด โดย มุ่ยซัน
 กรรมร้าย
เกิดจาก   คิดทำพูด   ด้วยความรู้ไม่ทัน    ตลอดเวลา    ถึงจะไม่เชื่อ   ก็จะอยู่   เหนือกฎแห่งกรรมร้าย   ไปไม่ได้   ก็ต้องโดนกรรมร้าย   ลงโทษตลอดเวลา    เท่าที่ก่อกรรมร้ายเอาไว้   ชอบชังเฉยก็เช่นกัน   ผลิดกระทำร้าย    ทุกลมหายใจ   เข้าดับออกดับ   ลงในจิตดวงเดียว   ที่ไม่มีรูปร่าง    เที่่ยวไปดวงเดียว   เข้าๆออกๆ   แบบมองไม่เห็น   ที่ชาวหลงรู้ไม่ทัน   พากันยึดบ้าโง่   อวดร้ายร่ำไป   เกิดที่ตาก็ดับที่ตา   เกิดที่หูจมูกลิ้นกายใจ   ก็ดับที่นั่น   ไม่เที่ยง   เปลี่ยนแปลงเกิดดับ   ไวกว่าแสง   แรงเร็วกว่าพริบตา   ชาวหลงจึงรู้ไม่ทัน   พากันยึดเอาไป   โกงแย่งชิงฆ่าใส่ร้ายกัน   ก่อกรรมร้ายหนัก   จนถึงธรรมชาติลงโทษ   สาสมกับกรรมร้าย  ถ้าจะอยู่ให้เหนือกรรมร้าย   ก็ต้องใส่ใจ   ขยันสังเกต   ระลึกรู้ใจตั้งมั่น   รู้ทันจะคิดดับ   ทุกลมหายใจ   เข้าดับออกดับ   เป็นการก่อการดี   ที่ครบวงจร   ก็จะไม่โดนกรรมร้ายจะมาให้ผล   ต้องอดทนรู้ทัน   จึงจะได้   และจะได้ล้านๆเท่า   รีบเอาแชร์   ให้ชาวหลง   ได้ฉลาดรู้ทัน    เลิกยึดบ้าโง่  อวดร้ายกัน   สาธุรู้ทันได้จริงแท้ที่แน่นอน

 8 
 เมื่อ: พฤศจิกายน 22, 2023, 05:14:37 AM 
เริ่มโดย มุ่ยซัน - กระทู้ล่าสุด โดย มุ่ยซัน
https://youtu.be/ME2SYj8pD-E?si=C0SuGYWSHYI5cxi7

 9 
 เมื่อ: พฤศจิกายน 22, 2023, 05:14:08 AM 
เริ่มโดย มุ่ยซัน - กระทู้ล่าสุด โดย มุ่ยซัน
จงมีความเบื่อหน่ายมาก    กับสิ่งทั้งปวง
เพราะสิ่งใดที่เข้าไปยึดแล้ว    จะไม่ทุกข์เป็นไม่มี    ยึดเพียงหนึ่ง   ก็ทุกข์เพียงหนึ่ง   อย่ากล่าวไปใย   ที่จะยึดไป   ให้มากกว่านั้น    ถ้ารู้ทันจะคิดดับ   ได้   ก็หมดความยึดกับสิ่งทั้ปวง    เกิดแก่เจ็บตาย   เป็นเรื่องธรรมดา   เราจะล่วงพ้นไปได้ยาก   เพราะกายเวทนาจิตธรรม   มีไปเพื่อความเกิดแก่เจ็บตาย    ลมหายใจเก่าตายไป   ลมหายใจใหม่เกิดขึ้น    จิตดวงเก่าตายไปจิตดวงใหม่เกิดขึ้น   กิเลสในเมื่อจะเกิด   ก็เกิดพร้อมจิต   ในเมื่อจะดับ   ก็ดับพร้อมจิต   จึงต้องรู้ทันทุกอย่าง   เพราะรู้ทันมันจึงดับ    ถ้ารู้ไม่ทันมันก็ยึด   ในปัจจุบันทันด่วน   เพราะจิตคนละดวงกัน   ถ้ามีความรู้ทันอยู่   ยึดถือก็เกิดร่วมไม่ได้    เหมือนกำไม้ลวกสองกำ   ตั้งพิงกัน   เอากำใดออก   อีกกำก็ตั้งอยู่ไม่ได้   ฉันใด    ถ้ารู้ทัน   ยึดถือ   ก็อยู่ไม่ได้ฉันนั้น   จึงอย่าประมาท   กับการเวียนตายเวียนเกิด   ที่หาที่สุดไม่ได้   ที่จะต้องทุกข์อยู่ล่ำไป   จงรีบใส่ใจ   ขยันสังเกตุ   ระลึกรู้ใจตั้งมั่น   รู้ทันจะคิดดับ   ทุกลมหายใจ   เข้าดับออกดับ   จะได้พันเกิดแก่เจ็บตาย   และจะได้บุญมากที่เกินคาด   ต้องประกาศให้ชาวหลงพากันพ้นทุกข์ด้วยความรู้ทัน   สาธุรู้ทันพ้นทุกข์  พิสูจน์ได้

 10 
 เมื่อ: พฤศจิกายน 22, 2023, 05:10:08 AM 
เริ่มโดย มุ่ยซัน - กระทู้ล่าสุด โดย มุ่ยซัน
https://youtu.be/ME2SYj8pD-E?si=C0SuGYWSHYI5cxi7

หน้า: [1] 2 3 ... 10

บทความและไฟล์ภาพ ในเว็บไซต์แห่งนี้อาจนำมาจากเว็บไซต์อื่นๆ ที่ทีมงานคิดว่ามีประโชยน์ต่อผู้อ่าน โดยให้ผู้อ่านเกิดควมบันเทิง และให้ความรู้ โดยที่เราจะให้เครดิตทุกครั้งที่นำมา หากไฟล์ภาพหรือบทความใด ที่เจ้าของลิขสิทธิ์ไม่ต้องการให้นำมาแสดง โปรดแจ้งมาที่ tumcomputer@hotmail.com ทางทีมงานจะได้นำบทความนั้นออกทันที ขอบคุณครับ


เว็บนี้จัดทำโดย นายสุรัตน์ ศรลัมภ์ และครอบครัว อุทิศบุญให้เจ้ากรรมนายเวร และผู้มีพระคุณ

HTML Hit Counters
Powered by SMF 1.1.17 | Simple Machines|Copyright © 20010 BY : thammaonline.com
บทความธรรมะรวมเรื่องกฏแห่งกรรมสมาธิ วิปัสนากรรมฐานพลังจิตกระดานถาม-ตอบ Sitemap

Google มาเยี่ยมเว็บเมื่อ พฤศจิกายน 23, 2023, 06:03:54 AM