ธันวาคม 06, 2019, 03:00:53 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1] 2 3 ... 10
 1 
 เมื่อ: ธันวาคม 04, 2019, 07:00:16 PM 
เริ่มโดย มุ่ยซัน - กระทู้ล่าสุด โดย มุ่ยซัน
พึ่ง​ กาย​ ใจ​ ใส่ดี​ รู้ทันจะคิดดับๆ​ ก็สุข​ สวย​ รวย​  ฉลาด​ พึ่งได้ทุกอย่าง​ จะไม่โง่​ บ้า​ ยึดถือพึ่งใครให้จน​ ทุกข์​ เดือดร้อน​   ใส่ร้ายพึ่งไม่ได้สักเรื่อง

จากสายสืบนิสัยศาสตร์

 2 
 เมื่อ: ธันวาคม 04, 2019, 10:04:32 AM 
เริ่มโดย บุญชัย - กระทู้ล่าสุด โดย บุญชัย
มันจะเป็นการแลกเปลี่ยนในความรู้ที่เป็นมุมมองถ้าท่านตอบ

ผลบอล 7m

 3 
 เมื่อ: ธันวาคม 04, 2019, 10:03:20 AM 
เริ่มโดย บุญชัย - กระทู้ล่าสุด โดย บุญชัย
(ทุกท่านต้องระวังเมื่อเปิดอ่าน และแปลในความหมาย)...ว่าด้วยความไม่มีอะไร...คนที่มีในความหวังทั้งหลายไม่ควรอ่าน และไม่ควรแปลความหมาย...ของคำๆว่าความไ่ม่มีอะไร  ด้วยเหตุแห่งมุมมองของตนเอง  ถ้าจะแปลก็ขอให้คิดมากๆ  และวางใจให้เป็นกลางๆซะก่อน (แล้วจะหาว่าไม่เตือน) ...........ในความหมายของคำไม่มีอะไรทั้งหลาย  สิ่งที่หน้าเศร้าที่สุดก็คือความไ่ม่มีนี้แหละ  ในเมื่อมันไม่มีแล้วเราจะทำให้มันมีได้อย่างไร  มันจึงเป็นความหวังและความใฝ่ฝันของมนุษย์ทุกตน  ในขณะที่มันไม่มีก็พยายามอธิบายความมีต่างๆเพื่อให้มันมีให้จงได้  ด้วยมุมมองของเราต่างๆนา  ด้วยการพยายามสร้างแนวความฝันและจินตนาการ  เพื่อปลอบใจตนเองบ้าง และให้กำลังใจผู้อื่นบ้าง  ข้อหลังนี้ไม่ผิดสำหรับมนุษย์ที่ดำรงค์ชีวิตอย่างมนุษย์โลกทั่วไป  เราต้องมีความหวังพร้อมเดินไปกับจินตนาการ  ไม่อย่างงั้น  เราก็เหมือนต้นไม้ที่ขาดน้ำ  จะค่อยๆเหี่ยวเฉาและตายไปในที่สุด  แต่ความมไ่มีอะไรเลยซักอย่างเดียว  แม้แต่จะกล่าวถึงยังไม่มี...มันไม่อาจที่ละเว้นใครๆเลยในโลกนี้และโลกไหนๆ   แม้แต่พระพุทธเจ้าทั้งปวง  และสัตว์โลกทั้งสิ้นก็ไม่ละเว้น  จะกล่าวไปใยเล่าในความหวังทั้งหลาย   สิ่งที่เห็นอยู่ตำตากลับเพิกเฉยและดูถูกประณาม  สิ่งที่เป็นจินตนาการในมโนนึกบวกการกระทำ  กลับสรรญเสริญเยินยอด้วยความกระหยิ่มใจ  ;)ดู ดู๊ ดู ดูเธอทำ ยิ้มเท่ห์  จงคิดดูเถิดมนุย์ทั้งหลาย  ถ้าเรารู้ว่าข้างหน้าเรานั้นที่เต็มไปด้วยความหวังทั้งหลายมันไม่มีอะไร  ในสิ่งที่เราหวังเลย  แม้แต่การดับทุกข์  ท่านจะกล้าคิดเพื่อหวังอยู่หรือเปล่า  หากทำใจยอมรับมันไม่ได้โลกนี้คงโกลาหลแน่นอนเพราะความหมายของคำว่าไม่มีอะไร  จะใคร่ครวญด้วยวิธีไหนก็เชิญเถิดพ่อคุณเอ๋ย  สิ่งที่จะได้นั้นคือ ก็สักแต่ว่า  สิ่งที่ได้แน่นอนคือความเฉยเมยหรือเย็นชา  มีสติก็เพื่อรู้  รู้ก็เพื่อจักประคอง  ประคองเพื่อให้เกิดเป็นความเคยชิน  เคยชินในสิ่งที่รู้  รู้อย่างมีสติก็เท่านั้น  แล้วท่านจะหวังอะไรในปลายทาง  ในเมื่อรู้  ก็แค่รู้ว่ามันไม่มีอะไรจริงๆ.........  สิ่งทีมีรสขม  ย่อมถูกใช้เป็นยาดี
สิ่งที่ฟังแล้วไม่ไพเราะหู นั้นคือคำตักเตือนอันจริงใจของผู้เตือนที่แท้จริง
จากการแก้ไขความผิดให้กลับเป็นถูก  เราย่อมได้รับสติปัญญา
โดยการต่อสู้เพื่อรักษาความผิดของตัวเองเอาไว้  เราย่อมแสดงนิมิตหมายแห่งความมีจิตผิดปรกติออกมา
ผู้ปฎิบัติเพื่อกุศลอันสูงสุด  จะไม่หมิ่นผู้อื่น  ในทุกๆโอกาศที่เขาปฎิบัติอยู่   ไม่ทำลายทางแห่งตนที่กำลังเดินอยู่ ....
 เหมือนสวมใส่รองเท้าฟาง
 แล้วแสวงหาเขากระต่าย  .....สัมามทิฎฐิ.....

 4 
 เมื่อ: พฤศจิกายน 27, 2019, 02:02:15 PM 
เริ่มโดย cliphot888 - กระทู้ล่าสุด โดย Canegi99
น่ารักมาก

 5 
 เมื่อ: พฤศจิกายน 27, 2019, 02:02:03 PM 
เริ่มโดย พนิดา - กระทู้ล่าสุด โดย Canegi99
ใจนิ่งๆครับ

 6 
 เมื่อ: พฤศจิกายน 21, 2019, 04:46:46 PM 
เริ่มโดย มุ่ยซัน - กระทู้ล่าสุด โดย มุ่ยซัน
ไปสอนใส่ดีที่นรกบนดินคือเรือนจำ​ มีนักโทษเป็นพัน​ ให้เดินจงกรมทั้งโซ่ตรวน​ ก็ใส่ดีได้​ นักโทษเดินยิ้ม​ ผ่องใส​ ด็อกเตอร์ชมนักโทษที่ใส่ดีได้​

ไม่ใช่ว่าเรียนสูงหรือจบศาสตรจารย์​ หรือมีเงินหลายพันล้านหรือจะมีพวกถือหางเป็นฝูงแล้วจะใส่ดีได้
จะต้องรู้ทันจะคิดดับๆ​ เท่านั้นจึงจะใส่ดีได้ทุกอย่าง

 เพราะใส่ร้ายจะเกิดก็เกิดที่ตา​ หู​ จมูก​ ลิ้น​ กาย​ ใจ​ จะดับก็ต้องดับตรงนั้น​ เพียงรู้ทันจะคิดดับๆ​ ก็ใส่ดีได้ทุกอย่างปราบใส่ร้ายได้หมด

จากสายสืบนิสัยศาสตร์

 7 
 เมื่อ: พฤศจิกายน 20, 2019, 08:33:49 PM 
เริ่มโดย มุ่ยซัน - กระทู้ล่าสุด โดย มุ่ยซัน
ฟังคำสอนของพระพุทธเจ้าตั้งแต่เด็กยันแก่​ เรียนจบกระแสใส่ดีด้วยความรู้ทันจะคิดดับๆ​ ก็เลยไม่ต้องกลัวอะไรอีกแล้ว​ ฟังคำสอนของพระพุทธเจ้า​จบวงกลมใส่ดี​ เดี๋ยวนี้ก็ไม่ต้องฟังคำสอนของใครอีกแล้ว

เราออกจากกระแสใส่ร้าย​ไม่ได้​ เพราะรู้ไม่ทันจะคิดดับๆ​ จึงเจอกับเรื่องร้ายๆ​ มีร่างกายก็เจอโรคร้าย​ มีครอบครัวก็ฆ่ากันตายยกครัว​ มีอากาศหายใจก็เป็นมลพิษ​ มีชีวิตก็ชีวิตบัดซบ​ รบกวนทำลายล้างโลกให้วอดวาย​

กระแสใส่ร้ายทำลายแม้กระทั่งพระยืนบิณฑบาตสอนใส่ดี​ ยังจับสึก​   แม้กระทั่งคนปวดฉี่ทนไม่ไหว​ ฉี่ข้างถนนยังโดนเล่นงานประกาศไปทั่วโลก​

เพียงรู้ทันจะคิดดับๆ​  ก็ใส่ดีได้ทุกเรื่อง​ ปราบใส่ร้ายได้หมด


จากสายสืบนิสัยศาสตร์

 8 
 เมื่อ: พฤศจิกายน 08, 2019, 01:49:52 PM 
เริ่มโดย komsun - กระทู้ล่าสุด โดย Ketrool
ผมก็เป็น ต้องอ่านอะไรย้ำๆ

 9 
 เมื่อ: พฤศจิกายน 05, 2019, 04:25:03 PM 
เริ่มโดย มุ่ยซัน - กระทู้ล่าสุด โดย มุ่ยซัน
วิปัสสนาจารย์จบพระไตรปิฎก​  สอนลูกศิษย์ใส่ดี​ แปดสำนักใหญ่​  แต่ตนเองใส่ดีไม่เป็นจึงโดนตำหนิว่าเป็นครูคำภีร์เปล่าสอนได้แต่ตนเองทำไม่ได้​ รู้สึกเสียใจจึงไปขอให้สามเณร​อรหันต์อายุ​ 7  ขวบ​ สอนให้​  เณรรู้ว่าอาจารย์ถือตัวหัวดื้อก็เลยไม่รับสอน​

ครูคำภีร์เปล่ากราบขอร้องว่าช่วยเป็นอาจารย์สอนใส่ดีให้เถิด​ จะให้ลุยน้ำ​ ลุยไฟ​ อะไรก็ยอม​

เณรน้อยจึงทดสอบบอกว่าให้เก็บดอกบัวในสระดินโคลนมาบูชาธรรม​

ครูคำภีร์เปล่าก็ยอมลงน้ำทั้งที่ห่มผ้าไหมราคาแพง​ พอชายจีวรเปียกน้ำ  เณรน้อยก็เรียกกลับมาแล้วสอนใส่ดีให้ว่าเรามีตา​ หู​ จมูก​ ลิ้น​ กาย​ ใจ​ หกทาง

ถ้าเราจะจับเหี้ยใส่ร้ายก็ปิด​ตา​ หู​ จมูก​ ลิ้น​ กาย​ รู้ทันที่ใจก็จะจับเหี้ยใส่ร้ายได้ด้วยการใส่ใจรู้ทันจะคิดดับๆ​ ก็ใส่ดีได้​
ปราบใส่ร้ายได้ทั้งหมด​ เพราะถ้าเหี้ยใส่ร้ายครองโลกก็จะลุกเป็นไฟ​ ไหม้เป็นเขม่า​ ภัยพิบัติจะเกิดขึ้น​ ฝนแล้ง​  น้ำท่วม พายุเข้า​ โจรผู้ร้ายมาก​ เกิดสงครามล้างโลก​ เกิดจากตัวใส่ร้ายเป็นต้นเหตุ​

จากสายสืบนิสัยศาสตร์​

(โลกคืออายตนะ​  คือหมู่สัตว์​ คือจักรวาล)​

 10 
 เมื่อ: พฤศจิกายน 03, 2019, 11:37:20 AM 
เริ่มโดย มุ่ยซัน - กระทู้ล่าสุด โดย มุ่ยซัน
สถานีบริการน้ำมัน​ ปตท.​ สามแยกบางสะพาน​ ออกแบบด้วยภูมิปัญญาใส่ดี​ สวยงาม​ ทันสมัย​ เพราะใส่ดีที่สุด​ ต้องได้กำไรใส่ดีเต็มร้อยแน่นอน​ เพราะรู้ทันจะคิดดับๆ​ ใส่ดีได้ทุกอย่างอยู่แล้ว

จากสายสืบนิสัยศาสตร์

หน้า: [1] 2 3 ... 10

บทความและไฟล์ภาพ ในเว็บไซต์แห่งนี้อาจนำมาจากเว็บไซต์อื่นๆ ที่ทีมงานคิดว่ามีประโชยน์ต่อผู้อ่าน โดยให้ผู้อ่านเกิดควมบันเทิง และให้ความรู้ โดยที่เราจะให้เครดิตทุกครั้งที่นำมา หากไฟล์ภาพหรือบทความใด ที่เจ้าของลิขสิทธิ์ไม่ต้องการให้นำมาแสดง โปรดแจ้งมาที่ tumcomputer@hotmail.com ทางทีมงานจะได้นำบทความนั้นออกทันที ขอบคุณครับ


เว็บนี้จัดทำโดย นายสุรัตน์ ศรลัมภ์ และครอบครัว อุทิศบุญให้เจ้ากรรมนายเวร และผู้มีพระคุณ

| HTML Hit Counters
Powered by SMF 1.1.17 | Simple Machines|Copyright © 20010 BY : thammaonline.com
บทความธรรมะรวมเรื่องกฏแห่งกรรมสมาธิ วิปัสนากรรมฐานพลังจิตกระดานถาม-ตอบ Sitemap

Google มาเยี่ยมเว็บเมื่อ พฤศจิกายน 14, 2019, 09:15:04 PM